VAI TRÒ CỦA BO
BO LÀ NGUYÊN TỐ VI LƯỢNG RẤT QUAN TRỌNG VỚI CÂY TRỒNG. BO ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT SỐ ENZIM, BO ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC HÌNH THÀNH PHẤN HOA.
Nguyên tố Bo có tác dụng tăng khả năng thấm của màng tế bào, làm cho việc vận chuyển hydrat carbon được dễ dàng. Bo liên quan đến quá trình tổng hợp protein, với sự phân chia tế bào. Tuy nhiên, Bo trong cây trồng giảm dần theo thời gian sinh trưởng, do đó cần phải bổ sung Bo cho cây trồng để cho cây trồng phát triển một cách tốt nhất.
Cây trồng thiếu Bo
Thiếu Bo:
- Làm hoa kém phát triển,
- Quả non dễ bị rụng,
- Cây trồng thiếu Bo dễ bị sâu bệnh phá hại,
- Khả năng chống chịu điều kiện môi trường bất lợi kém.
- Thiếu Bo hoa dễ bị rụng hoặc hạt bị lép.
Triệu chứng thiếu Bo thường bắt đầu xuất hiện ở các bộ phận non của cây trồng. Các lá non thường bị biến dạng, mỏng và có màu xanh lợt đến mất màu.
Hiện tượng thiếu Bo được khắc phục bằng cách bổ sung Bo vào đất hoặc phun qua lá.
Biết được vai trò quan trọng của Canxi và Boron cho sự phát triển của cây trồng, bà con nông dân nên sử dụng các sản phẩm có chứa các nguyên tố trung - vi lượng trên để giúp cây trồng phát triển hiệu quả. Các sản phẩm phân bón sữa Canxi Bo Laknim Thái hiện có bổ sung nguyên tố
trung - vi lượngsử dụng hiệu quả cho cây trồng.Sản phẩm này có hàm lượng Canxi, Bo và S rất cao, có tác dụng trên nhiều loại cây trồng như kích thích phát triển đọt non, kháng hiện tượng thun đọt non, kháng sâu bệnh, giảm hiện tượng võ trái bị nứt, múi bị lép, sượng, đồng thời còn giúp rễ phát triển và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng sức chống chịu với thời tiết bất lợi và tăng năng suất, phẩm chất khi thu hoạch.
Thành phần: Canxi 12%, MgO 0.018%, MN 12ppm, Fe 13ppm, Cu 14ppm, Zn 15ppm, Bo 9ppm
Công dụng:
- Giúp cành hoa phát triển tốt không bị gãy, giảm tỷ lệ rụng hoa, rụng trái.
- Là phân bón rễ/ lá hỗ trợ trái lớn nhanh, bóng đẹp, màu sắc tươi cứng chắc, ruột đặc, tăng năng suất, bảo quản được lâu, chuyên chở đi xa. Kích thích bộ rễ cây phát triển mạnh, tăng hiệu quả hấp thụ phân bón, đẻ nhánh nhiều chống đỗ ngã, tăng tỉ lệ đậu trái. Hạn chế rụng trái non, trái bị dị dạng, đọt non là non bị xoăn.
- Phòng chống nhiễm độc phèn trên ruộng lúa, tăng độ cứng thành tế bào để hạn chế sự xâm nhiễm sâu bệnh.
- Hạn chế cây bị nám trái, nứt trái, thối trái hoặc bị nổ trái do thiếu hịt canxi hay gặp trên các loại cây như ớt cà chua, dưa hấu, cam, xoài, thanh long, quýt, nhãn, nho, dừa,...
- Tăng sức chống chịu của cây trồng khi điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Cách dùng:
-Pha 20ml cho bình 16 lít. 10 -15 ngày phun hoặc tưới 1 lần
- bình 500ml pha được cho 400 lít phun cho 1-1.25 hecta