Vải sấy khô đặc sản Bắc Giang chất lượng có giá thành cao nhất trên thị trường
Cùng với sự hỗn loạn về giá sản phẩm trên thị trường, bạn cần phải biết rằng, vải sấy đặc sản Bắc Giang là sản phẩm có giá bán cao nhất
Bên cạnh sự khác nhau về vị trí địa lý, quy mô sản xuất, giá vải sấy Bắc Giang cao còn là do sự khác biệt về quy trình sấy: lựa chọn nguyên liều vào, sơ chế, sản xuất và bảo quản
Để giữ nguyên được hương vị cũng như các dưỡng chất ban đầu trong thành phần của trái vải tươi, việc sấy khô vải cần phải thật tỉ mỉ, chi tiết, không được nóng vội. Quá trình chọn lọc nguyên liệu, đảo vải khi sấy, phân loại vải sau khi sấy cần phải thật nhẹ nhàng, khéo léo. Nếu không cẩn thận sẽ khiến trái vải bị dập, vỡ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong thịt vải
![Mua trái vải khô ngon ở HCM](http://media3.scdn.vn/img4/2020/06_26/s7HsY8qlH1zMk8KTqoSO_simg_21ba27_707x943_max.jpg)
Với giá thành rẻ, dễ sử dụng, vải khô được nhiều người lựa chọn như một sản phẩm từ thiên nhiên để phòng và chữa nhiều bệnh tật cho con người
Là người tiêu dùng thông thái, nếu đã xác định mua vải sấy khô về tiêu dùng hoặc làm quà biếu, tặng thì bạn nên tìm mua vải khô ở những cơ sở sản xuất, cửa hàng, đại lý bán vải chất lượng, uy tín. Giá bán cũng là một trong các yếu tố quyết định phẩm chất của trái vải được rao bán. Xét về lâu dài, chúng tôi “thành thật” khuyên bạn nên bỏ thêm một chút tiền để tiêu dùng vải khô ngon, chất lượng còn hơn tham rẻ, mua phải vải khô kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này
Lợi ich sức khỏe của quả vải khô
- Quả vải khô chứa 66 calo mỗi 100 g, tương đương với quả nho sấy. Đặc biệt, thành phần của nó bao gồm lượng lớn chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe
- Các nghiên cứu cho thấy Oligonol , một polyphenol có trọng lượng phân tử thấp, được tìm thấy rất nhiều trong quả vải thiều sấy khô. Oligonol được cho là có tác dụng chống oxy hóa và phòng chống cảm cúm. Ngoài ra, nó còn giúp làm tăng lưu lượng máu đến các cơ quan, giảm cân và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.
- Giống như các loại trái cây họ cam quýt, vải sấy khô là một nguồn cung cấp vitamin-C tuyệt vời cho cơ thể (Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trái cây giàu vitamin-C giúp cơ thể con người phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm và làm sạch các gốc tự do gây viêm, có hại)
- Vải khô cũng là nguồn cung cấp vitamin B rất phức tạp như thiamin, niacin và folates. Những vitamin này rất cần thiết vì chúng hoạt động bằng cách đóng vai trò là yếu tố giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo.
- Vải khô cũng mang nhiều khoáng chất như kali và đồng . Kali là thành phần quan trọng giúp sản xuất hồng cầu và giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp; do đó, nó cung cấp bảo vệ chống lại đột quỵ và bệnh tim mạch vành.