Ô mai Xí muội Đào chua ngọt 1![MX92GuXWAniXbQvJR1Iu_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/12_28/MX92GuXWAniXbQvJR1Iu_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![7rLaojXnNL78BwZNXj01_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/12_28/7rLaojXnNL78BwZNXj01_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![4iiQsMDyQmLX5S9eHKDn_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/12_28/4iiQsMDyQmLX5S9eHKDn_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![8p0DZziaCpaJzpIdvFmP_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/12_28/8p0DZziaCpaJzpIdvFmP_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![XBBD3j2Bwg1blZZEeTkh_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/12_28/XBBD3j2Bwg1blZZEeTkh_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![k2BDcnevlb5u5EZ2lL8z_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/12_28/k2BDcnevlb5u5EZ2lL8z_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Mô tả sản phẩm
Ô mai còn được gọi là xí muội, nguyên là một vị thuốc trong nền y học cổ truyền của một số quốc gia như Việt Nam và Trung Quốc, tuy hiện nay ý nghĩa phổ biến hơn là một loại thực phẩm trong hệ thống các thực phẩm dạng mứt, kẹo. Người miền Nam thường gọi ô mai bằng tên khác là xí muội.
Xí muội còn là tên gọi của những sản phẩm từ quả cây được chế biến như ô mai. Nguyên liệu chính để chế biến ô mai thực phẩm là các loại trái cây như mận, chanh, me, cóc, đào, sấu, trám, quất, khế, xoài, mít, táo ta, dứa, thậm chí là táo tây (với người Việt hải ngoại tại Bắc Mỹ). Để có màu sắc và hương vị đặc trưng mang phong cách riêng, mỗi cơ sở chế biến đều có những bí quyết riêng với khá nhiều công đoạn cần đến sự cẩn thận và tinh tế.
Theo y học cổ truyền, xí muội có tính mát, giảm ho, sinh tân dịch.
Trong dân gian, xí muội được dùng làm thuốc giảm ho, chống khô họng, viêm họng, khản tiếng, dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc ngậm. Xí muội có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc gừng để tăng thêm tác dụng giảm ho, nhất là ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng.
Trong đông y, xí muội là vị thuốc kết hợp với nhiều vị khác để chữa các chứng ho lâu năm, ho lâu ngày, khản tiếng, viêm phế quản, viêm họng.
![B6q6zITqomJ5wyHXB8hq_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/01_09/B6q6zITqomJ5wyHXB8hq_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Ô mai còn được gọi là xí muội, nguyên là một vị thuốc trong nền y học cổ truyền của một số quốc gia như Việt Nam và Trung Quốc, tuy hiện nay ý nghĩa phổ biến hơn là một loại thực phẩm trong hệ thống các thực phẩm dạng mứt, kẹo. Người miền Nam thường gọi ô mai bằng tên khác là xí muội.
Xí muội còn là tên gọi của những sản phẩm từ quả cây được chế biến như ô mai. Nguyên liệu chính để chế biến ô mai thực phẩm là các loại trái cây như mận, chanh, me, cóc, đào, sấu, trám, quất, khế, xoài, mít, táo ta, dứa, thậm chí là táo tây (với người Việt hải ngoại tại Bắc Mỹ). Để có màu sắc và hương vị đặc trưng mang phong cách riêng, mỗi cơ sở chế biến đều có những bí quyết riêng với khá nhiều công đoạn cần đến sự cẩn thận và tinh tế.
![11JtDifWbeMvVXEJlaX6_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/01_09/11JtDifWbeMvVXEJlaX6_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Ô mai Xí muội Đào chua ngọt 1kg