2. PHÒNG NGỪA UNG THƯTrong thành phần của lá chùm ngây chứa khoảng 46 hoạt chất chống oxy hóa (vitamin A, C,…) vô cùng tốt cho sức khỏe. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa các quá trình oxy hóa trong cơ thể, bảo vệ tế bào tránh các tác nhân gây hại. Do vậy, chùm ngây có thể phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt.
3. PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG
Trong thành phần dinh dưỡng của lá Chùm Ngây có chứa hàm lượng axit amin dồi dào, có chứa đến 18 trên tổng số 22 acid amin cần thiết cho cơ thể.
Hàm lượng magie, canxi, protein có trong Chùm Ngây rất phong phú trong đó có lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa.
Canxi sẽ làm vững chắc xương và răng, magie giúp cho quá trình hấp thụ canxi diễn ra được tốt hơn. Từ đó, có thể phòng ngừa bệnh loãng xương cũng như có vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương, sụn, cơ bắp, máu và da.
Chùm ngây là loại thực phẩm rất tốt cho những người bị loãng xương, trẻ em, người già và phụ nữ sau sinh.
4. HỒI PHỤC CƠ THỂ, TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG
Trong chùm ngây có: Chứa đến 18 trên tổng số 22 acid amin cần thiết cho cơ thể Lượng vitamin C cao cấp 7 lần so với cam Lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa Protein gấp 2 lần sữa chua Vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt….
Giúp cải thiện các hoạt động tế bào miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể bạn chống lại sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn hoặc các gốc tự do đi vào cơ thể.
5. HỖ TRỢ GIẢM HUYẾT ÁP CAO
Huyết áp cao là một căn bệnh phổ biến hiện nay, có thể gặp ở bất kỳ ai. Hệ quả mà chúng để lại vô cùng nguy hiểm như rối loạn mạch vành, đột quỵ, suy thận và bệnh tim mạch,...
Trong lá Chùm Ngây có chứa 4 khoáng chất: Niazicin A1 và niazicin B3 và niazicin A5 và niazicin B10 giúp hỗ trợ ngăn chặn tình trạng động mạch bị dày lên, gây ra tình trạng cao huyết áp và kiểm soát tình trạng huyết áp cao.
Nên Chùm Ngây được mệnh danh là thần dược tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả và an toàn
6. CHÙM NGÂY TỐT CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Các dưỡng chất trong Chùm Ngây hỗ trợ kích thích sản sinh insulin giúp ổn định đường huyết, loại bỏ độc tố trong cơ thể, giảm mỡ máu và huyết áp.
Trong chùm ngây có chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, hỗ trợ trung hòa gốc tự do, bảo vệ cơ thể tránh căn bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt cũng như ung thư...
Lượng chất xơ có trong chùm ngây rất dồi dào có tác dụng làm hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn. Nó tham gia chuyển hóa triglycerid nên giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu một cách hiệu quả. Đường sẽ được giải phóng từ từ vào máu, từ đó duy trì được nồng độ đường máu một cách ổn định.
Chùm ngây được ví như loại thảo dược rất tốt và an toàn cho bệnh nhân đái tháo đường.
7. Bột CHÙM NGÂY XUA TAN NỔI LO THIẾU CHẤT
- Lấy 1/4 muỗng bột (0.5 gr) trộn với 2 muỗng đường (hoặc đường phèn hay đường ăn kiêng) sau đó cho vào 200ml nước lọc, khuấy đều và thưởng thức. Thêm đá và vài giọt tắc nếu thích để thức uống thêm ngon
- Bổ sung vào cháo, súp, bột dinh dưỡng để tăng cường chất sơ và dưỡng chất
- Có thể dùng lằm mặt nạ dưỡng da hiệu quả
Nên sử dụng dụng cụ pha chế chuyên dụng để bột dễ hòa tan hơn