"Từ buổi có em, anh thêm yêu đất
Quý gạo Nàng Thơm, thương cá bống kèo"
( Gửi Miền Hạ - Hoài Vũ)
Trong ký ức những người miền Tây Nam Bộ hoặc những người từng sống tại đây, Nàng Hương (Nàng Thơm) là loại gạo quý bởi khó trồng, mỗi năm chỉ thu hoạch 1 lần vào dịp Tết và có hương vị thơm ngon đặc trưng cũng như độ dẻo - tơi thích hợp mà khó loại gạo nào có thể sánh bằng.
Trước đây, như một thói quen, gạo Nàng Hương trở thành một món đặc biệt không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên và trong bữa cơm ngày Tết. Những gia đình dù khó khăn đến mấy, đến Tết vẫn phải cố gắng có được vài ký gạo Nàng Hương để ngày Xuân thêm trọn vẹn.
GẠO NÀNG HƯƠNG - NGỌT NGÀO HƯƠNG GẠO VIỆT
Tình yêu dành cho Nàng Hương - loại gạo thơm huyền thoại - đã thôi thúc các Kỹ Sư Nông Nghiệp Kỳ Cựu dành nhiều năm tìm kiếm, sàng lọc các hạt giống đặc sắc của vùng MeKong
Năm 2016 - Ruộng lúa Nàng Hương Organic đầu tiên tại khu vực MeKong ra đời. Khác với các giống gạo Organic khác, Nàng Hương đỏng đảnh khó chiều, chỉ cho phép canh tác theo phương pháp lúa mùa 1 vụ /năm với số lượng hạn chế. Nhưng, gạo Nàng Hương lớn lên từ nguồn phù sa màu mỡ của Cửu Long Giang lại giữ được hương vị, độ dẻo, tơi nguyên bản của loại gạo Nàng Hương lừng danh trước đây.
Gạo Nàng Hương - thương hiệu Nàng MeKong- cũng giữ được mùi thơm, dẻo và đặc biệt có vị ngọt nhẹ. Nàng Hương cũng giàu chất xơ, chất chống oxy hoá, kẽm, sắt, vitamin ….
Gạo Nàng Hương được canh tác tại vùng lúa tôm chuyên canh U Minh Thượng, nơi có điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng phù hợp để cho ra được loại gạo ngon, kết hợp với quy trình chăm sóc, xay xát, đóng gói và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ được chứng nhận bởi Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.
ĐẶC TÍNH GẠO:
- Dẻo, thơm, mềm và có vị ngọt nhẹ
- Không cần ngâm trước khi nấu